• Nguyễn Thị Thanh Hằng lúc 22-08-2017 11:39 (176 lượt xem) Vay lãi suất sinh viên
  Em là sinh viên khoa CLC. Cho em hỏi em muốn vay tiền học phí lãi suất sinh viên thì phải làm những gì? Em xin cảm ơn
 • Lê Quang Bình lúc 2017-08-22 11:51:04

  Chào em!

  Thầy giới thiệu em về vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ như sau:

  Đối tượng được vay vốn: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học

  Việc cho vay đối với sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội nơi SV và gia đình đang cư trú. Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động, được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi nhà trường đóng trụ sở.

  Mức vốn cho vay tối đa là 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên

  Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên là 0,5%/tháng

  Thủ tục, quy trình cho vay

   - Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình

   + Người vay viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn do Ngân hàng cấp) kèm giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn.

   + Tổ tiết kiệm và vay vốn kiểm tra các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn, đối chiếu với đối tượng, điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ. Sau đó, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học trình UBND cấp xã xác nhận.

   + Tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ đề nghị vay vốn đã có xác nhận của UBND cấp xã cho Ngân hàng CSXH để xem xét cho vay.

   - Đối với sinh viên mồ côi:  Sinh viên viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn do Ngân hàng cấp) kèm giấy xác nhận của nhà trường gửi Ngân hàng CSXH nơi địa bàn nhà trường đóng trụ sở để được xem xét cho vay.